Tác dụng thần kỳ của chiết xuất cúc xu xi cho làn da

Cúc Xu xi là loại thực vật thuộc họ cúc, có vẻ đẹp nhẹ nhàng và mong manh. Được tìm thấy ở vùng Địa Trung Hải, sau này được trồng rộng rãi ở nhiều nơi để làm cảnh, làm thuốc,….Cúc Xu xi không chỉ được biết đến là một nguyên liệu trong làm thuốc. Mà nó còn được biết đến như một thành phần không thể thiếu trong công thức làm đẹp của phụ nữ xưa và nay. Khám phá ngay các tác dụng của chiết xuất cúc xu xi ngay bây giờ nào!

Thành phần dinh dưỡng của Cúc Xu xi

Cúc Xu xi giàu monoterpenes, sesquiterpenes, flavonoids, triterpene alcohols, phenol acids, tannins, carotenoids, Saponosides, coumarins và polysaccharides. Đặc biệt nổi tiếng với khả năng kháng viêm mạnh mẽ.

Cúc Xu xi được người Ả Rập, Ấn Độ sử dụng như một loại thảo mộc dùng để điều trị viêm loét da tại chỗ, hăm tã, eczema, viêm nha chu, viêm kết mạc…Nhờ thành phần dưỡng chất ít có ở các loại cây khác, mà Cúc Xu xi được ưa chuộng trong ngành mỹ phẩm, làm đẹp.

Tác dụng của chiết xuất cúc Xu xi trong làm đẹp

Kháng viêm, chữa lành vết thương

Chiết xuất Cúc Xu xi có khả năng đẩy nhanh quá trình lành vết thương. Nhờ chứa polysaccharides, flavonoids (đặc biệt là quercetrin-3-O-glycoside), triterpenes và carotenes. Chiết xuất Cúc Xu xi khi kết hợp với allantoin giúp tăng khả năng chuyển hoá glycoprotein và collagen giúp thúc đẩy tái tạo tế bào. Do đó nó cũng giúp làm lành vết thương, vết bỏng nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, Cúc Xu xi còn là một chất chống viêm nhờ các hợp chất khác có trong hoa bao gồm triterpenes và steroids. Vì vậy, chiết xuất Cúc Xu xi dùng nhiều trong các sản phẩm để điều trị các vấn đề về da như: chàm, mụn, viêm da, vết thương, …

 

Tác dụng của chiết xuất cúc xu xi trong làm dịu làn da nhạy cảm

Các thành phần chính của chiết xuất Cúc Xu xi được tìm thấy là các chất flavonoid. Một chất chống oxy hóa thực vật giúp bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân gây hại từ môi trường. Chiết xuất Cúc Xu xi cũng rất giàu axit oleanolic giúp làn da nhẹ nhàng và êm dịu. Chính vì vậy, chiết xuất Cúc Xu xi dùng để làm dịu da kích ứng hiệu quả

Đặc biệt hơn, Cúc Xu xi còn được điều chế thành các thuốc mỡ để dùng chăm sóc và chữa trị cho viêm da bức xạ (các loại da xạ trị), hăm tã ở trẻ sơ sinh, vết xước, vết bỏng, phát ban, chàm và da nứt nẻ, …

Chống lão hóa cho da

Chiết xuất Cúc Xu xi ngăn ngừa lão hóa theo hai cách khác nhau: Nó thúc đẩy sự căng da, làm giảm tổn thương hàng ngày. Và nó cũng làm tăng hydrat hóa trong da, một trong những cách chính để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

Chiết xuất Cúc Xu xi giàu chất chống oxy hóa như: carotenoids, lutein, lycopene và flavonoids,…Kích thích sản xuất collagen và nó cũng làm giảm sự xuất hiện của da khô.

 

Tác dụng của chiết xuất cúc xu xi trong dưỡng ẩm

Chiết xuất cúc xu xi có tác dụng dưỡng ẩm tuyệt vời, giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn từ các sản phẩm dưỡng. Ngoài ra, trong chiết xuất có chứa nhiều hoạt chất bảo vệ da khỏi tia UV gây hại. Giúp da săn chắc và có khả năng chống lại những tác động xấu từ môi trường và phục hồi sau tổn thương tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02462.955995
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo 0988 978 898
More