Xu hướng sử dụng sản phẩm thuần chay: Có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Hiện nay, lối sống xanh đang phát triển mạnh mẽ và dần lấn sang lĩnh vực làm đẹp. Trong đó, sử dụng mỹ phẩm thuần chay được nhiều tín đồ ưa chuộng. Nhưng liệu mỹ phẩm thuần chay có đảm bảo cho sức khỏe không?

Có thể là hình ảnh về mỹ phẩm

Tại sao các sản phẩm thuần chay “lên ngôi”? Sử dụng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Ngoài xu hướng thuần chay trong chế độ ăn, hiện nay chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe bằng sản phẩm thuần chay cũng đang thịnh hành. Lý do vì sao các sản phẩm thuần chay lại được yêu chuộng đến vậy? Có thật sự an toàn an toàn cho sức khỏe người dùng? Cùng tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Giúp giảm thiểu các tác hại từ môi trường

Hiện tại, nhiều dòng mỹ phẩm trên thị trường hầu hết đều sử dụng các thành phần có nguồn gốc từ động vật như sữa, dịch ốc sên, chiết xuất từ da cừu, mỡ lông cừu, sáp ong, gelatin… Cũng như được thử nghiệm lên động vật trước khi ra mắt thị trường. Điều này đã làm mất đi yếu tố nhân đạo, tác động tiêu cực đến môi trường.

Trong khi đó, sản phẩm thuần chay sẽ sử dụng nguyên liệu chủ yếu được chiết xuất từ nguồn gốc thiên nhiên như các loại hoa, quả, các loại cây (lá, rễ, thân cây)… Việc sử dụng sản phẩm thuần chay sẽ góp phần làm giảm được mức độ, tốc độ của biến đổi khí hậu, sự nóng lên của trái đất.

Góp phần bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên

Khi sử dụng các loại mỹ phẩm thuần chay, bạn đã góp phần vào việc giúp hạn chế phá rừng, đốt rừng để khai thác kinh tế. Thay vào đó, hầu hết nguồn nguyên liệu của mỹ phẩm thuần chay đều được khai thác, nuôi trồng từ nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp giảm các tác hại đến môi trường và cân bằng hệ sinh thái tự nhiên.

Thành phần lành tính

Thông thường, trong quá trình sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc động vật, nhà sản xuất sẽ phải thực hiện một số bước làm giảm mùi của mỹ phẩm. Chẳng hạn như dùng chất tẩy rửa, chất tạo màu, paraben (chất bảo quản)… Những thành phần này thường rất dễ gây kích ứng cho da, đặc biệt là làn da nhạy cảm.

Không có mô tả ảnh.

Trong khi đó, sản phẩm thuần chay đều được chiết xuất từ thực vật và có mùi hương tự nhiên, không cần sử dụng những phụ chất nêu trên. Từ đó đảm bảo được độ an toàn, lành tính cho da. Đây cũng là ưu điểm lớn khiến sản phẩm thuần chay ngày một thịnh hành, được ưa chuộng tại nhiều quốc gia.

Các sản phẩm thuần chay cũng được chiết xuất từ các thành phần vitamin lành tính mang hàm lượng dưỡng chất cao mà không gây hại cho sức khỏe hay tác dụng phụ. Nếu mua đúng thương hiệu uy tín thì sẽ không còn lo ngại tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe, làn da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02462.955995
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo 0988 978 898
More