Vì sao cần phải sử dụng riêng kem dưỡng da ban ngày và ban đêm?

Kem dưỡng da là một loại mỹ phẩm không thể thiếu, giúp chị em chúng ta cải thiện những vấn đề của làn da và chăm sóc chúng tốt hơn. Đã bao giờ bạn nghe rằng phải sử dụng riêng kem dưỡng da ban ngày và ban đêm chưa?

Hằng ngày, làn da chúng ta luôn phải chịu những tác động từ bên ngoài môi trường như: khói, bụi, tia UV,.. làm cho da chúng ta phải chịu rất nhiều tổn thương. Nếu không chăm sóc làn da kỹ càng, bạn có thể sẽ gặp những vấn đề liên quan tới da như: mụn, lão hóa sớm, da tối màu,.. làm cho bạn mất tự tin khi giao tiếp hẳn.

Vậy thì chăm sóc da bằng kem dưỡng là một việc nên làm trước khi ra đường cũng như sau một ngày dài ở bên ngoài về. Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao phải dùng kem dưỡng riêng cho ban ngày và ban đêm hay không?

Sự khác biệt về nhu cầu của làn da vào ban đêm và ban ngày

Sự khác biệt về nhu cầu của làn da vào ban đêm và ban ngày

Bạn biết không, vào ban ngày, bạn thường dưỡng da trước khi bước ra đường để tránh lại những tác nhân gây hại mà bạn sẽ gặp phải trên đường như bụi, bẩn, nước mưa, ánh nắng mặt trời. Do đó, bạn phải sử dụng kem dưỡng để làm “chiếc khiên chắn” cho da trước những tổn thương do các tác nhân trên gây ra.

Bên cạnh đó, kem dưỡng tốt còn giúp da kiềm dầu trước thời tiết nắng gắt và làm cho da thoải mái hơn, ngoài ra còn có những tác dụng như dưỡng trắng từ sâu bên trong, dưỡng ẩm làm cho da bạn ẩm, mịn.

Còn vào ban đêm, sau một ngày làn da đã mệt mỏi chống chọi với các tác nhân từ bên ngoài thì lúc này chính là lúc làn da sẽ phục hồi. Buổi tối da sẽ đẩy mạnh gấp đôi quá trình tái tạo các tế bào da: sản xuất collagen, hồi phục các làn da bị tổn thương.

Mặt khác, ban đêm là lúc da dễ dàng hấp thu dưỡng chất nhất vì da không phải chống chọi với nhiều tác nhân gây hại. Chú trọng dưỡng ẩm cho da vào ban đêm vì biểu bì da bị mất nước nhiều vào lúc này.

Thành phần và công dụng khác nhau của kem dưỡng ban ngày và ban đêm

Thông thường, bạn xài kem dưỡng theo vấn đề của da đang gặp phải. Do đó, kem dưỡng ban ngày chủ yếu là tăng cường khả năng bảo vệ cũng như sức đề kháng cho da. Kem dưỡng ban ngày phải có các hoạt chất dưỡng ẩm, peptit tái tạo da, chất làm sáng, các chất chống oxy hóa và đặc biệt là hoạt chất chống nắng.

Kem dưỡng ban ngày thường giúp cung cấp độ ẩm, kiềm dầu và chống nắng để bảo vệ da khỏi tia UV – tác nhân hại da nhất vào buổi sáng. Kem dưỡng hằng ngày thường có kết cấu mỏng để có thể thẩm thấu vào da tốt, để tranh cho da bị bí bức gây nên mụn và giúp da dễ ăn kem phấn hơn.

Ngược lại với kem dưỡng ban ngày, trong kem dưỡng ban đêm chứa các họat chất dưỡng ẩm, chống lão hóa và làm mờ nếp nhăn nên da cần nhiều thời gian để thẩm thấu hơn. Do đó, chúng cần một đêm mới có thể phát huy hết tác dụng.

Vậy bạn có nên sử dụng riêng kem ban ngày và ban đêm?

Theo thực tế, bạn có thể sử dụng chung cả kem ban ngày và ban đêm để chăm sóc da. Thế nhưng do vấn đề mà da gặp phải là khác nhau nên hiệu quả làm đẹp dưỡng da sẽ không như bạn mong muốn.

Nếu như bạn dùng kem ban ngày cho làn da vào ban đêm thì làn da sẽ không nhận được các tinh chất dùng để phục hồi và nuôi dưỡng da sâu mà chỉ là lớp dưỡng nhẹ bên ngoài thôi. Còn ngược lại, nếu sử dụng kem ban đêm cho làn da của bạn vào ban ngày thì sẽ không có tác dụng chống nắng, bên cạnh đó nó còn không dễ thẩm thấu, để lại cảm giác bết rít, bức bí dễ làm cho da nổi mụn.

Do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể sử dụng chung một loại dưỡng cho cả ban ngày và ban đêm. Còn tốt nhất bạn nên sử dụng riêng để có được kết quả như mong đợi.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02462.955995
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo 0988 978 898
More