Tại sao phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, bạn có chắc là đã biết được hết?

Dùng kem chống nắng là một bước không thể bỏ qua trong liệu trình chăm sóc da hàng ngày. Nhưng bạn đã biết loại kem chống nắng nào là phù hợp cho làn da của mình, dưới đây là một vài gợi ý nhỏ cho bạn.

Tại sao phải dùng kem chống nắng?

Như chúng ta đã biết, trong ánh nắng mặt trời ngoài những Vitamin có lợi cho sức khỏe thì còn có những tia tử ngoại rất ảnh hưởng đến làn da của chúng ta như tia UVB và UVA. Với nhiều người quan niệm rằng việc sử dụng kem chống nắng chỉ khi đi biển, dã ngoại và xem nhẹ việc bôi kem chống nắng hàng ngày, điều đó gây ảnh hưởng cực kì lớn với làn da của chúng mình.

Tia cực tím từ ánh nắng khiến da không chỉ bị đen, sạm, xỉn màu, làm xuất hiện các hắc tố (tàn nhang, nám) mà còn khiến lỗ chân lông to hơn, da thiếu đàn hồi, thậm chí còn có thể gây ung thư da.

Tác dụng của việc sử dụng kem chống nắng?

– Là một lớp màn chắn giúp bảo vệ làn da khỏi tác động của các tia UV

– Ngăn ngừa lão hóa da

– Ngăn ngừa ung  thư da

– Lớp lót nền trang điểm

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả, bạn biết chưa?

Không phải kem chống nắng xài càng nhiều thì càng tốt, kem chống nắng cần được một lượng phù hợp để ko gây ứ bít lỗ chân lông, bí da.

Vì vậy, tùy theo mục đích mà chúng ta nên chọn sản phẩm cho phù hợp.

Nếu chọn một loại kem chống nắng sử dụng hằng ngày, bạn có thể sử dụng sản phẩm SPF tử 30-50 dù là ngày râm, nhiều mây đi chăng nữa thì vẫn có tia cực tím đang tia vào da bạn.

Nếu đi biển, dã ngoại bạn nên sử dụng sản phẩm  kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn.

Kem chống nắng nên được thoa trước khi ra nắng 15-20 phút để phát huy hiểu quả một cách tốt nhất.

Kem chống nắng nên được thoa lại sau 3-4 giờ tiếng xúc với áhh nắng liên tục và sau mỗi giờ vận động liên tục dưới trời nắng, đổ nhiều mồ hôi hay tiếp xúc nhiều với nước.

Cùng với việc sử dụng kem chống nắng, bạn có thể sử dụng thêm kính râm, quần áo có khả năng chống nắng và nên uống thêm nước, dưỡng ẩm da để tăng cường khả năng chống nắng cho da.

Theo eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02462.955995
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo 0988 978 898
More