Cách bảo vệ làn da nhạy cảm khỏi ánh nắng mặt trời

Sở hữu một làn da nhạy cảm có thể là một thách thức khi chăm sóc và bảo vệ da, nhất là khi cần ra ngoài trời. Tuy nhiên, nếu được trang bị những hiểu biết nhất định sau đây, bao gồm cả việc lựa chọn kem chống nắng cho da cực kỳ nhạy cảm, mọi người đều có thể tự do và chủ động tận hưởng những niềm vui khi hoạt động mùa hè mà không sợ tác hại của tia uv đến làn da.

1. Tránh nắng trong giờ cao điểm

Đó là một biện pháp phòng ngừa tốt cho tất cả mọi người. Đối với người có làn da nhạy cảm nói riêng, đây là một biện pháp phòng ngừa đặc biệt có ý nghĩa.

Cụ thể là cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vào những giờ cao điểm ban ngày, thường là từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Trong khoảng thời gian này, tia nắng mặt trời có thể khắc nghiệt hơn và kết quả là làn da nhạy cảm rất dễ bị ảnh hưởng. Nếu cần phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong những giờ này, hãy sử dụng kem chống nắng cho da siêu nhạy cảm, tức là các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF cao, đồng thời cần chú ý thoa lại sau 2 giờ khi cần thiết để duy trì tác dụng bảo vệ.

2. Sử dụng đúng sản phẩm cho da

Kem chống nắng và các sản phẩm chăm sóc da khác rất cần thiết trong những tháng mùa hè. Tuy nhiên, việc tìm kiếm loại kem chống nắng phù hợp không phải lúc nào cũng dễ dàng. Để luôn được bảo vệ một cách tốt nhất, hãy cân nhắc những điều sau khi mua các sản phẩm dành cho da nhạy cảm khi thời tiết nhiều nắng:

Hãy tìm những sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho da nhạy cảm. Mặc dù vẫn muốn thử nghiệm tại chỗ để chắc chắn rằng sản phẩm này là phù hợp với bản thân, đôi khi những loại này vẫn có thể gây ra kích ứng đối với da nhạy cảm nhưng chậm phát hiện hơn hay ở mức độ nhẹ hơn.

Chọn sản phẩm không có mùi thơm. Kem chống nắng hay kem dưỡng da đều có thể có mùi thơm nhưng cũng có thể gây khó chịu hơn cho da nhạy cảm.

Tìm kiếm sản phẩm có thành phần tối thiểu. Các sản phẩm có ít thành phần hơn có thể giảm thiểu được nguy cơ gây kích ứng cho da nhạy cảm.

3. Kem chống nắng phù hợp

Các bác sĩ da liễu thường khuyên những người có làn da nhạy cảm nên sử dụng kem chống nắng giúp ngăn chặn các tia uv có hại mà không gây kích ứng quá mức cho da.

Theo đó, các loại kem chống nắng được khuyên dùng là kem chống nắng vật lý, chẳng hạn như loại có thành phần là kẽm hoặc titanium dioxide. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều sản phẩm trên thị trường cùng có chứa những thành phần này, từ kem chống nắng có tính dưỡng ẩm nhẹ và kem dưỡng ẩm cho da mặt đến kem chống nắng toàn thân được tăng cường vitamin hoặc dầu nuôi dưỡng.

Bên cạnh đó, người có da nhạy cảm cũng nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp – khuyến nghị chung là 30 SPF trở lên – và cũng gắn nhãn “phổ rộng”.

Thương hiệu kem chống nắng số 1 Australia – Cancer Council
??̉? ???̂̉? ??̀?? ??? ?? ???̣? ??̉? ????????? ?????+
Người có da nhạy cảm và da dễ bị dị ứng nên sử dụng sản phẩm chống nắng chuyên biệt:
* Chứa 5% ôxi kẽm.
* Công thức với các hoạt chất đặc biệt giúp giảm thiểu nguy cơ kích ứng.
* Bổ sung aloe vera và vitamin E giúp dưỡng da.
* Không paraben và chất tạo hương.
* Đã được thử nghiệm y tế.
???: ??̉? ?ℎ?̂̉? ??̀? ??́ ?ℎ?̂̉ ??̀?? ?ℎ? ???̉ ??.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02462.955995
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo 0988 978 898
More